Nữ giới càng "nóng bỏng", nam giới càng ít muốn sử dụng bao cao su

Đối với những người đàn ông, bạn tình của họ càng nóng bỏng thì họ càng không muốn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Nói cách khác, việc một người đàn ông đưa ra quyết định có dùng bao hay không phụ thuộc vào mức độ hấp dẫn của đối tác chứ không phải do sợ lây nhiễm các căn bệnh qua đường tình dục (STI). Đó chính là kết luận mới đây của các nhà khoa học trong nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân người ta không thích dùng bao cao su, từ đó có biện pháp hợp lý hơn.

Cụ thể trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Southampton và Bristol, Anh Quốc đã khảo sát 51 người đàn ông "chuẩn men" (heterosexual) với độ tuổi từ 19 đến 61 về các khía cạnh khác trong đời sống tình dục của họ, thí dụ như lần đầu tiên họ quan hệ tình dục (trung bình ở 18 tuổi), số lượng đối tác tình dục mà họ từng gặp gỡ (dao động từ 0 tới 60, trung bình là 9). Tiếp theo, các tình nguyện viên được cho xem 20 bức ảnh đen trắng gương mặt của 20 người phụ nữ và sau đó phải trả lời các câu hỏi:

  • Đánh giá mức độ hấp dẫn của những người phụ nữ đã xem ảnh.
  • Nếu bạn đang độc thân, liệu bạn sẽ quan hệ tình dục với người phụ nữ này nếu có cơ hội phát sinh?
  • Nếu bạn độc thân và bạn đã từng quan hệ với người phụ nữ này, liệu bạn có sử dụng bao cao su hay không?
  • Liệu người phụ nữ này có mặc bệnh lây qua đường tình dục hay không?

Và kết quả cuối cùng, người đàn ông càng thấy phụ nữ hấp dẫn thì khả năng sử dụng bao cao su càng giảm xuống. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng việc một người đàn ông nghĩ đối tác có mắc bệnh tình dục hay không, không phụ thuộc vào mức độ hấp dẫn của đối tác lẫn mức độ quan tâm của họ về an toàn khi quan hệ tình dục.

Đồng thời, bất kể là người đàn ông trong nghiên cứu có quan tâm tới nguy cơ đối tác mắc STI hay không thì nhìn chung, việc có sử dụng bao cao su hay không phụ thuộc vào độ hấp dẫn của người phụ nữ.

Rất rõ ràng, cỡ mẫu là rất nhỏ, mức độ đa dạng của mẫu cũng không cao nên một số ý kiến cho rằng kết luận lần này là có vấn đề. Tuy nhiên phát hiện này lại củng cố cho một vài nghiên cứu được tiến hành trước đây, cho thấy rằng mức độ hấp dẫn bạn tình chính là yếu tố chi phối việc người ta có muốn sử dụng biện pháp an toàn hay không. Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu với cỡ mẫu lớn hơn, chi tiết hơn nhằm đem lại một kết luận phổ quát ở tương lai.

Một khi mọi chuyện làm sáng tỏ, các nhà nghiên cứu sẽ hiểu được rõ hơn các nguyên nhân dẫn tới việc người ta không thích đeo bao cao su và từ đó, đề ra biện pháp để giúp họ thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

bao cao sushop bao cao su

do choi nguoi lonthuoc keo dai quan he